Người phật tử chân chính, một lòng vì đạo pháp và dân tộc, ngoài việc giữ năm giớI và làm theo lời Phật dạy, nguyện khâm tuân sự  lãnh đạo của Đức Tăng Thống, quyết tâm bảo vệ Hiến Chương mạng mạch của GHPGVNTN

 Trang nhà (937) 360-3159 207-929-1548 (450) 596-6297 Login

4404971660


606-819-1879


(559) 900-9366 - Audio


costicartilaginous224-757-4500


- (Trí Giác) Hãy cảnh giác cao độ đối với Luật sư Steven Điêụ Trong vấn đề thuộc GHPGVNTN


3082467225


- (Vô Niệm) Ý Đồ của nhóm UBC trong “Đại hội” tại San Jose


8052284371

  select * from article WHERE id=3

Bức Tâm Thư

Kính Bạch Chư Tôn Đức Tăng Ni
 
Kính thưa Qúi Phật Tử
 
Kính thưa Qúi Đồng Hương khắp nơi
 
Thời gian qua, chúng tôi và một số đông Phật Tử theo dõi những biến động ở VP2 VHD tại Hoa Kỳ do TT Thích Giác Đẳng gây nên. Chúng tôi rất bất bình vì TT đã lem nhem về tài chánh qua các cuộc quyên góp tạo mãi chùa Phật Quang, cúu trợ nạn nhân Nepal và Philippines nên TT đã không báo cáo tài chánh cho đống bào Phật tử cũng như về VP 1 VHD ở trong nước. Vì lý do đó, VP1/VHD ra thông cáo yêu cầu TT báo cáo tài chánh và phật sự ở VP2/VHD đề bảo vệ uy tín và thanh danh của TT. Có lẽ vì không có chứng từ minh bạch rõ ràng và có những khoảng chi tiêu qúa lố không nằm trong sinh hoạt của GH, nên TT đã tìm cách khỏa lấp những sự lem nhem của mình bằng cách lương lẹo xin từ chức, rồi sau khi được Đúc Tăng Thống chấp nhận TT từ chức thì TT đã từ chối bàn giao và âm mưu cài cắm những thuộc hạ của TT, tiếp tục lèo lái VP2/VHD đi chệch hướng của GHPGVNTN dưới sự lãnh đạo của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ.
 
Nhận tháy âm mưu của TT Giác Đẳng và những nhân vật mà TT cài cắm vào có chiều hướng nguy hại cho sự tồn vong của GHPGVNTN, có thể đưa đến sự xóa sổ pháp lý của Giáo Hội mà suốt 40 năm qua Tam Vị Tăng Thống, Tăng ni Phật Tử trong và ngoài nước đã hy sinh để bảo vệ. Cùng lúc tài sản của GH điển hình là chùa Phật Quang có thể bị nhóm người này chiếm đoạt. Vì vậy, chúng tôi là một số phật tử khắp nơì thiết lập một trang Web lấy tên "Tiếng nói Phật Tử Chân Chính bảo vệ GHPGVNTN", đăng Thỉnh Nguyện Thư tố giác hành vi sai trái vi phạm hiến chương của TT Giác Đẳng và những người của TT. Đồng thời, minh định lập trường vẫn tiếp tục ũng hộ và khâm tuân sự lãnh đạo của Đức Tăng Thống Thích Qủang Độ.
 
Thay mặt nhóm Phật tử chủ trương, kính xin kêu goi qúi chư Tăng Ni, Phật tử và đồng hương khắp nơi hoan hỹ tiếp tay ủng hộ GHPGVNTN và sự lãnh đạo GH của DLHT Thích Quảng Độ bằng cách ký vào Thỉnh Nguyện Thư nẳm trong trang web: /baoveghpgvntn.com
 
Xin tri ân và kính chúc chư Tôn Đức pháp thể khinh an, chúng sanh dị độ,đạo qủa chóng viên thành,  kính chúc qúi đạo hữu cùng qúi vị Thiện Nam Tín Nữ thân tâm thường an lạc.
 
Nam Mô Thường Tinh Tấn Bồ Tát tác đại chứng minh.
 
 
Phật tữ Nguyên Tâm
 
 
BẢN LÊN TIẾNG
 
VỀ SỰ VIỆC BÁN CHÙA PHẬT QUANG CỦA TT GIÁC ĐẲNG VÀ CÁI GỌI LÀ HĐQT-UBCV
 
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
Kính bạch Chư Tôn Đức Tăng Ni,
 
Kính thưa Quý Phật tử và Đồng hương.
 
Phật tử và Đồng hương nói chung có lẽ ai cũng sửng sốt khi hay tin HĐQT -UBCV đã tự ý bán Chùa Phật Quang là tài sản của GHPGVNTN do tịnh tài và công đức của Phật tử khắp năm châu đóng góp cũng như cho vay không lời. Trước thực trạng đó, Phật tử Bảo Vệ GHPGVNTN xin được lên tiếng về những âm mưu của TT Giác Đẳng và việc làm vi hiến của HĐQT - UBCV đã đi ngược lại với nguyện vọng và tâm linh của tất cả mọi người chúng ta.
 
Xét rằng:
- GHPGVNTN là một Giáo Hội truyền thừa của lịch Đại Tổ Sư qua 5 đời Tăng Thống. Xương của Phật tử đã chất cao thành núi, máu của Phật tử đã đổ xuống thành sông cho sự trường tồn của dân tộc và GHPGVNTN.
 
- Từ khi cưỡng chiếm Miền Nam 30.4.75, CSVN đã đặt pháp lý GHPGVNTN ra ngoài vòng pháp luật. Năm 1981, CSVN đã dựng lên Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam nhằm tiêu diệt GHPGVNTN, nhưng Giáo Hội vẫn sống như thực thể.
 
-  Ngày 21.3.1992 Đức Cố Đệ Tam Tăng Thống HT Thích Đôn Hậu đã ban hành giáo lệnh cho Tăng, Ni và Phật tử hải ngoại thành lập Giáo Hội Hải ngoại để hậu thuẫn cho Giáo Hội tại quê nhà bị CS đàn áp khốc liệt.
 
- Ngày 10.12.1992 Đức Cố Đệ Tứ Tăng Thống HT Thích Huyền Quang, đã ban hành quyết Định Số 27/VPLV/VHĐ công nhận GHPGVNTNHN tại Hoa Kỳ là VPII-VHĐ.
 
-  Trước Ý nguyện của Đức Đệ Ngũ Tăng Thống HT Thích Quảng Độ mong muốn có một trụ sở của Giáo Hội tại Trung tâm Sinh hoạt Cộng đồng người việt Quốc gia,  ngày 21.5.2014 Đức Cố Viện trưởng VHĐ HT Thích Như Đạt gửi Tâm Thư số 16B kêu gọi ủng hộ tài chánh để tạo mãi trụ sở Văn phòng II Viện Hoá Đạo tại miền Nam California, Hoa Kỳ vì thế  đã được đồng hương, Phật tử khắp năm châu hướng ứng nồng nhiệt với số tiền công đức và cho vay không lời lên đến trên $1,300.000 trong thời gian rẩ ngắn.
 
-  Chức vụ Quyền Chủ Tịch VPII -VHĐ của TT Thích Giác Đẳng do Đức Tăng Thống HT Thích Quảng Độ và Hội đồng Lưỡng viện thỉnh cử.
 
- Ngày 3.9.2014, TT Giác Đẳng  phổ biến Thông Tư số 21/VP2/VHĐ/CT kêu gọi kiến tạo Cơ sở GHPGVNTN tại Nam Cali.Ngôi chùa mới vĩnh viễn thuộc chủ quyền của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Từ những kinh nghiệm quá khứ, Hội Đồng Lưỡng Viện GHPVNTN đã chỉ đạo Văn Phòng II Viện Hoá Đạo thực hiện thủ tục pháp lý với danh nghĩa chánh thức của Giáo Hội và cơ sở tạo mãi sẽ thuộc chủ quyền của Giáo Hội cho dù mai hậu có những thay đổi nhân sự trong các nhiệm kỳ. Điều nầy cũng là nỗi băn khoăn của nhiều Phật tử khắp nơi trong thời gian gần đây." .
 
 Qua những điều kể trên, Phật tử Bảo Vệ Chánh Pháp đồng thanh:
 
Nhận định rằng
1. Chùa Phật quang là một cơ sở bất vụ lợi, Chùa được hình thành và sống còn đến ngày nay là do tâm nguyện của Đức Tăng Thống và công đức của Phật tử đóng góp. Sự việc bán chùa Phật Quang là một hành động đã đi ngược với tâm linh và nguyện vọng của toàn thể Phật tử.
 
2. TT Thích Giác Đẳng đã vi phạm hiến chương của GHPGVNTN và  hành động bán chùa một cách trái phép, vì đã không thông qua Hội đồng Lưỡng viện, đúng với nội dung tinh thần Thông Tư Số 21/VP2/VHĐ/CT .
 
3. TT Thích Giác Đẳng, LS Steven Điêu, Ông Trần Đình Minh và quý ông trong HĐQT-UBCV phải chịu tội trước tòa án lương tâm và lịch sử Phật giáo Việt Nam.
 
4. TT Thích Giác Đẳng vì xử dụng tiền bạc phung thí, làm thâm thủng ngân quỹ tài chánh, vì thế Sư đã lợi dụng kẽ hở luật pháp bán chùa Phật Quang, để khỏi bàn giao cho HT Huyền Việt và cũng để nhằm mục đích che đậy về các ngân khoản từ thiện tại Phi Luật Tân và Nepal đã bị thất thoát.
 
5. Sự khước từ bàn giao tài chánh của TT Giác Đẳng bằng một lối tuyên truyền khi rêu rao với dự luận rằng, ngân quỹ của Giáo Hội sẽ bị xiết nợ, vì HT Huyền Việt "nợ như chúa chổm" nhất là số nợ gần 2 triệu Dollars vay của người Thiên Chúa giáo, lời lẽ này là một hành động không chỉ phỉ báng cá nhân HT Huyền Việt một cách vô cớ, mà còn xem thường sự hiểu biết của dư luận. Trước đây, với vai trò Quyền Chủ Tịch VPII, TT Giác Đẳng đã đại diện Giáo Hội thâu nhận tất cả tịnh tài đóng góp và cho vay của Phật tử, thì sau từ chức TT Giác Giác Đẳng phải có bổn phận bàn giao cho HT Huyền Việt tất cả sổ sách, và những dữ kiện thâu chi theo đúng nguyên tắc hành chánh. Và sự bàn giao sẽ phải có luật sư của đôi bên. vì chùa Phật Quang là tài sản của Giáo hội, nên không thể cho phép cá nhân được thế chấp vào tài sản chung của Giáo Hội.
 

6. Phật tử cho GHPGVNTN mượn tịnh tài không lời. Ho được cấp biên nhận (receipt) bởi VP II VHD. Nay LS Steven Điêu Chủ Tịch HĐQT -  UBCV đã đăng ký với Hội Đồng Thành Phố về chùa Phật Quang là sở hữu của UBCV, mà bảo  UBCV không có trách nhiệm pháp lý phải hòan trả số trả tiền của Phật Tử đã cho mượn. Như vậy tổng số tiền bán chùa sau khi khấu trừ các chi phi, sẽ là tài sản riêng của Sư Giác Đẳng hay cái gọi là HĐQT- UBCV. Nếu thực thế thì đây là một hành động cướp tiền của Phật tử giữa ban ngày và coi thường pháp luật.

Kính thưa quý vị,
 
Và trước những nhận định nêu trên Phật tử Bảo Vệ GHPGVNTN một lần nữa đồng thanh :
 
Phản đối TT Giác Đẳng và HĐQT - UBCVvề  hành động bán chùa Phật Quang là trái với lương tâm con người và vi hiến nội quy GHPGVNTN.
 
Nhân đây chúng tôi khẩn thiết kêu gọi quý Phật tử và đồng hương hoan hỉ vào trang nhà mainprise ký tên vào Kiến Nghị và xin đóng góp ý kiến của mình phản đối về việc làm tồi tệ của TT Giác Đẳng và cái gọi là. HĐQT-UBCV.
 
Nam Mô Đấu Chiến Thắng Phật
 
 

PT Tâm Nguyên